‘สรยุทธ สุทัศนะจินดา’ ประกาศกลางรายการขออุปการะ ‘น้องเตย’สรยุทธ ประกาศอุปการะ น้องเตย ย่าตาบอด คลิป tiktok ล้างจาน ขอส่งส่งให้เรียนจนจบปริญญาเอก ขณะที่ประชาชน
บริจาคให้แล้วล้านนึงจากกรณี น.ส.พัชรินทร์ เอสะตี หรือ ครูอุ้ม ครูประจำโรงเรียนบ้านมะขามทานตะวัน ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์
โพสต์คลิปของน้องเตย นักเรียนวัย 4 ขวบ กำลังนั่งล้างจาน พร้อมบรรยายชีวิตของน้อง ที่ต้องดูแลย่าของตัวเองวัย 68 ปีที่ตาบอดทั้งสอง
ข้างตามลำพัง ล่าสุด สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้สื่อข่าวชื่อดังได้กล่าวขณะอ่านข่าว น้องเตย ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 13 มิ.ย.66โดยบอกกลางรายการว่า ขออนุญาต ครูอุ้ม ถ้ายังไม่ยืนยัน ผมขอใช้สิทธินั้น จะดูแลเรื่องการศึกษาของน้องเตย ปริญญาเอกเลยก็ได้
ถ้าน้องเรียนไหว ขออนุญาตให้ทีมข่าวบุรีรัมย์ไป อยากให้การศึกษาจริงๆ ผมขอโอกาส เรียนปริญญาเอกก็ได้ ถ้าอยากเรียน
สำหรับน้องเตยนั้น มีหลายหน่วยงานทั้งนายอำเภอห้วยราช , พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พมจ.) สาธารณสุขอำเภอห้วยราช ,
ตำรวจ สภ.ห้วยราช , นายก อบต.ตาเสา , พัฒนาชุมชน บุรีรัมย์ , รวมถึงภาคี 7 ภาค เข้าไปเยี่ยม นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นไปมอบให้เป็นจำนวนมาก


ขณะที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้พา นางเสา ย่าของน้องเตย ไปตรวจดวงตาที่โรงพยาบาลห้วยราช เนื่องจากตาข้างขวาของนางเสา
ยังพอเป็นแสงเหมือนม่านน้ำ ส่วนตาข้างขวาบอดสนิท หากพบว่ายังพอมีหวังที่จะรักษาหายจะส่งไปรักษาต่อทันที เพราะที่ผ่านมานางเสา
ไม่เคยไปหาหมอตั้งแต่ถูกลูกมะพร้าวร่วงใส่หัว เมื่อปี 64นอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้าบัญชีแล้วประมาณ 1 ล้านบาท นางเสา
ถึงกับตกใจว่าในชีวิตไม่เคยมีเงินแสนมาก่อน จึงบอกกับเจ้าหน้าที่ไปว่า “พอแล้ว” เห็นใจคนบริจาคสำหรับแนวทางการช่วยเหลือสองย่าหลาน
เบื้องต้น อบจ.จังหวัดบุรีรัมย์ จะตั้งงบปรับปรุงบ้านให้จำนวนเงิน 80,000 บาท งบของ พมจ.อีกประมาณ 100,000 บาท เพื่อนำมาซ่อมแซมบ้านให้พออยู่ได้อย่างปลอดภัย